093.6611.372

Modem là gì ? Phân loại modem

Modem là gì ? Phân loại modem

Thời buổi này những chiếc modem dần trở thành những dòng thiết bị mạng luôn luôn phải có trong những gia đình hay trong các xí nghiệp xí nghiệp sản xuất. bên trên thực tế trên Thị phần bây giờ có khá nhiều những loại modem khác biệt. hôm nay qua bài viết này BKAII để giúp Cả nhà nhận thấy chuẩn chỉnh các loại modem để có những sự lựa chọn sử dụng cho tương xứng nhất nhé!

Định nghĩa Modem là gì ?

Modem là một trong thiết bị dùng làm liên kết giúp đổi khác giữa dấu hiệu số và dấu hiệu tương tự. có cách gọi khác, modem đó là được viết tắt từ Modulator and demodulator hay chính là bộ điều giải. Modem chính là một dòng thiết bị điều chế sóng dấu hiệu tương tự nhau để mã hóa ác ôn liệu số và giải điều chế tín hiệu mạng, giải mã tín hiệu số. Modem xoàng được phân chia bằng lượng hung liệu truyền nhận trong 1 khoảng thời gian.

Modem là gì ? Phân loại modem
Modem là gì ? Phân loại modem

Người tiêu dùng internet thường được sử dụng những loại modem với tốc độ truyền vận chuyển nhanh chủ đạo là modem cáp đồng và modem ADSL. Trong khi cũng có các modem sóng viba đc sử dụng với vận tốc truyền nhận rất chi là lớn. Modem quang quẻ chính là những thiết bị đc sử dụng thông dụng nhất hiện thời đi cùng theo với sự đi lên không xong xuôi nghỉ của cáp quang đãng. phần lớn các liên kết hung ác liệu liên châu lục bây giờ đều sử dụng cáp quang quẻ để truyền chuyên chở dữ liệu.

Trong khi bọn họ cũng có các cách phân chia khác để thấy được sự biệt lập của các loại modem đang đc sản xuất. Theo một phương pháp khác ta có thể chia modem thành 4 loại với các đặc điểm, đặc thù, ưu điểm nhược điểm khác nhau. Đó chính là modem điện thoại cảm ứng, modem DSL, modem cáp và modem không dây. tiếp sau đây BKAII sẽ cùng Anh chị đào bới rõ ràng hơn về 4 loại modem này nhé. những modem này đi cùng theo với những dich vụ liên kết không giống nhau.

Modem điện thoại cảm ứng thông minh

Modem này đc sử dụng cùng với đường dây điện thoại cảm ứng để truy cập Internet. vận tốc rất chậm chạp chỉ khoảng 56 kbps. Với vẻ ngoài kết nối này vận tốc đường truyền Internet sẽ dựa vào tốc độ số lượng giới hạn của modem. Modem dial-up đc sử dụng cùng đường dây điện thoại cảm ứng thì người tiêu dùng sẽ chỉ việc quay số liên kết của nhà sản xuất Thương Mại Dịch Vụ internet mà không cần làm Hợp Đồng đăng kí dùng. Khi đang liên kết điện thoại thông minh bàn nhà các bạn sẽ được coi giống như đang bận.

Modem DSL

DSL cũng chính là một Dịch vụ truy cập internet dựa bên trên đường dây điện thoại thông minh tuy nhiên với vận tốc cao hơn nữa. DSL là 1 trong họ kĩ thuật nhưng mà nó cung ứng liên kết kĩ thuật số thông qua cáp đồng của mạng điện thoại nội hạt. bên trên đường dây Smartphone bình thường người ta rất có thể song song cung cấp tín hiệu Thương Mại & Dịch Vụ truyền dấu hiệu số khác mà dường như không làm ngăn cách Dịch Vụ Thương Mại điện thoại cảm ứng thông minh ngày nay.

DSL và cáp là nhị kĩ thuật cạnh tranh nhau vào những năm 2005 tại các nước cách tân và phát triển. ADSL cũng chính là 1 phần, một Dịch vụ nhánh của DSL. Cáp điện thoại cảm ứng sẽ sở hữu được hiện tượng suy giảm dấu hiệu qua khoảng cách nên băng thông cũng suy giảm theo khoảng cách. Còn cáp thì khác nó hoàn toàn có thể hỗ trợ băng thông lớn trên một đường truyền và có hiện tường phải share băng thông.

Modem số DSL truyền vận chuyển độc ác liệu không trải qua hệ thống chuyển mạch điện thoại cảm ứng và không gây nhiều dấu hiệu thoại. Băng tần thoại bên trên cáp đồng chỉ là 0-4 kHz, Trong khi technology DSL hay sử dụng tần số trên 100 kHz.

Modem cáp

Dịch Vụ Thương Mại cáp kém đc hỗ trợ do những C.ty truyền hình cáp thông qua modem cáp và đường dây cáp có sẵn. tốc độ cao hơn đối với ADSL

Modem không dây

Liên kết không dây là một khối hệ thống phổ biến trong vô số năm trở lại đây với tương đối nhiều ứng dụng tương tự như công dụng quan trọng. những modem vận động dựa bên trên Thương Mại & Dịch Vụ mạng điện thoại như GPRS cung cấp Internet sử dụng sóng GPRS/2G hay WCDMA hỗ trợ internet dùng sóng 3G. Ngoài ra cũng có thể có thể dùng card mạng không dây và đăng kí Thương Mại & Dịch Vụ với nhà sản xuất internet.

Ngài những modem như bây giờ các nhà mạng hỗ trợ chắc rằng nhiều bạn trong những bọn họ còn chưa chắc chắn đến các modem đc sử dụng để truyền thông trong công nghiệp. Chúng được thiết kế để ứng dụng các liên kết không dây nhất là sóng điện thoại thông minh. Four-faith chính là một đơn vị sản xuất modem tiếng tăm với lâu đời khăng khít với Thị Trường nước ta.

Modem không dây F2103 và F2403 là 2 dòng sản phẩm nòng cốt nhưng mà BKAII đang cung ứng của hãng sản xuất Four-faith. GPRS IP modem F2103 hoạt động dựa trên nền tảng gốc rễ sóng 2G với việc kết hợp khối hệ thống sim điện thoại thông minh, F2403 cũng tương tự vậy nhưng mà F2403 được thiết kế để chuyển động với công nghệ WCDMA trên gốc rễ 3G hiện này. khái quát có nhiều những modem media không dây được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp.

Scroll to Top