093.6611.372

Chuyên cung cấp các giải pháp hệ thống kiểm soát
Holtine: 093.6611.372 ( hỗ trợ 8h-18h kể cả T7,CN)
Địa chỉ VietnamSmart
Số 4, ngõ 173 Trung Kính, Cầu Giấy

Công ty VietnamSmart

Mail VietnamSmart
VietnamSmart@gmail.com

Sales@vietnamsmart.com.vn

Hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận nơi lắp đặt trọn gói.

Cổng xoay 3 càng

Cổng xoay 3 càng là gì ?

Cổng xoay 3 càng hay chúng còn có tên gọi đa dạng như là: cổng xoay 3 chấu, cổng xoay 3 chạc, cổng xoay tự động. Có tên tiếng anh là Tripod turnstile. Thiết bị kiểm soát ra vào cổng tự động, tích hợp công nghệ mở quá bằng vân tay hoặc thẻ từ. Đây là phương án tối ưu để hạn chế việc ra vào tại khác khu vực cần kiểm soát. Thiết bị này có nhiệm vụ chính là phân làn, kiểm soát ra vào của người đi bộ hoặc hệ thống xếp hàng tự động.

Cổng xoay 3 chạc thường được lắp đặt tại những khu vực có mật độ người qua lại lớn và cần giám sát như cổng các tòa nhà, xí nghiệp, bến cảng, nhà ga, rạp chiếu phim, khu vui chơi, phòng tập, bể bơi.

Cấu tạo cổng xoay tripod turnstile – Cổng xoay ba càng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cổng xoay 3 chấu khác nhau. Nhưng chúng đều có các cấu tạo chính giống nhau. Là một người sẽ trực tiếp điều hành hay chuẩn bị mua các thiết bị này. Bạn cũng nên tìm hiểu về nó một chút phải không ?

 1. Tay càng của tripod : Chúng ta dễ nhận thấy có 3 thanh kim loại thép Inox 304. Kết nối tại cùng một đầu tạo thành 3 càng chĩa ra 3 phía tạo thành thanh ngăn không cho phép tự do ra vào.
 2. Bộ điều khiển trung tâm : Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị này. Chúng cho khả năng điều khiển đầu đọc trên các trạm cổng xoay 3 càng. Bộ điều khiển còn tiếp nhận dữ liệu, xử lý, lưu giữ đồng thời phát tín hiệu điều khiển cánh tay quay 3 càng.
 3. Đầu đọc dữ liệu : Tùy vào từng model mà có các loại đầu đọc khác nhau như đọc vân tay, đọc thẻ cảm ứng, đầu đọc thẻ từ, nhập mã. Đầu đọc được dùng để đọc thông tin từ đó xác nhận quyền truy cập của người dùng.
 4. Thiết bị báo động: Được tích hợp ngay trên cổng xoay ba càng. Hệ thống này sẽ được kích hoạt nếu như có người cố tình tháo gỡ, cạy lắp hệ thống xoay 3 càng.
 5. Hệ thống đèn LED điều hướng: Có nhiệm vụ chỉ đường, điều hướng cho người dùng được đi qua hay không.
 6. Phần mềm hệ thống : Là nơi lưu trữ lịch sử ra vào ra cửa. Thông tin từ thẻ quẹt được truyền về phần mềm. Nếu thông tin chính xác phần mềm sẽ truyền hiệu lệnh tới thiết bị điều khiển. Đề ra tính hiệu mở tay quay cổng.

Nguyên lý hoạt động của cổng xoay tripod

Khi đã nắm rõ được cấu tạo của những chiếc cổng xoay tripod này rồi. Bạn hãy xem tiếp đến phần nguyên lý hoạt động, làm việc của nó. Xem nó hoạt động ra sao, theo nguyên tắc nào nhé.

 • Khi một người muốn đi qua cổng xoay 3 càng (nơi đặt tripod turnstile) cần phải được sự cho phép. Để được cấp quyền (thẻ từ) đi qua cổng xoay tripod. Thông thường nếu là người ra vào không thường xuyên cần tuân thủ đúng quy trình kiểm soát ra vào cổng. Bằng việc tới phòng bảo vệ để khai báo và lấy thẻ để đi qua cổng.
 • Nếu là nhân viên của công ty hay người hay ra vào sẽ được cấp thẻ dài hạn để ra vào dễ dàng. Dùng thẻ từ được cấp để khai báo trên đầu đọc thẻ. Các thông tin trên thẻ được bộ phần đầu đọc thẻ gửi đến bộ điều khiển trung tâm.
 • Nếu thông tin chính xác cửa sẽ tự động xoay cánh tay chặn. Để người quẹt thẻ được phép đi vào. Tay càng sẽ hạ xuống mở ra một lối đi trong một thời gian tối đa là 5s hoặc 10s. (Tùy thuộc vào đơn vị vận hành). Nếu trong khoảng thời gian đó người quẹt thẻ chưa đi qua. Cánh tay chặn sẽ tự đóng lại.
 • Thẻ từ được cấp cho người qua lại cổng đã được đăng ký trên phần mềm. Phần mềm được cài trên máy tính ở phòng điều khiển trung tâm. Đầu đọc thẻ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm được kết nối tới phần mềm qua cổng TCP/IP.
 • Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm quản lý chi tiết. Có thể xuất ra các báo cáo cụ thể để giám sát hay kiểm tra khi cần thiết.

Ưu điểm – Nhược điểm của cổng xoay ba chạc tripod turnstile

Bất kỳ sản phẩm nào được ra mắt thị trường, chúng đều sẽ có những ưu điểm + nhược điểm khác nhau. Ngay sau đây, VietnamSmart sẽ chỉ ra cho bạn một số điểm ưu và nhược của những chiếc cổng xoay 3 chạc này nhé.

Ưu điểm cổng xoay 3 càng

 1. Khả năng kiểm soát : Thiết bị giúp giám sát, đảm bảo an ninh tại các tòa nhà lớn là rất lớn. Hạn chế sự ra vào tự do của nhân viên cũng như không cho người lạ đột nhập vào. Bảo vệ sẽ rất khó kiểm soát được số lượng người đông đảo nên chúng ta cần có sự trợ giúp của cổng xoay.
 2. Khả năng thích nghi : Thật vậy, những chiếc cổng xoay này có thể sử dụng quay 1 chiều hoặc 2 chiều đảo ngược nhau. Do đó không hạn chế vị trí đặt máy. Ngoài ra thì nó có thể làm việc ở môi trường khắc nghiệt nhất. Làm việc ở ngoài trời vô cùng tuyệt vời. Chống nước với một số Modem.
 3. Tốc độ xử lý : Là một thiết bị kiểm soát được lắp đặt ở các khu vực có lượng ra vào nhiều và đông. Nên nhà sản xuất đã tối ưu luôn về mặt thời gian tối đa. Nếu bạn setup thời gian mở và đóng trong khoảng thời gian ngắn. Thì tổng lượng người đi ra vào trong 1 phút sẽ nhiều hơn. Theo tỉ lệ nghịch mà thôi.
 4. Giá cả : Đa số những chiếc cổng tay xoay 3 chạc này có mức giá rẻ, hợp lý với doanh nghiệp, công ty,..v.v. Tùy vào cấu hình và yêu cầu sử dụng. Mà chúng có những mức giá rất hợp lý nhất từ nhà cung cấp.
 5. Chất lượng vật liệu : Thiết bị cổng tripod turnstile được làm từ những thanh thép inox 304 tổng hợp. Chúng không chỉ cứng, bóng mà còn chống han gỉ cực tốt vì có sự góp mặt của inox 304 (một loại chống han cực mạnh). Qua đó mà cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.
 6. Kết hợp : Với hầu như các thiết bị tripid có thể kết nối với hầu như các phần mềm đi kèm, phần mềm kiểm soát chấm công, thu vé, ..v.v.
 7. Dễ dàng lắp đặt : Rất dễ dàng lắp đặt và vận hành, cũng như quá trình sửa chữa hay nâng cấp hệ thống.

Nhược điểm cổng tripod

 • Vì tối ưu về mặt sử dụng vận hành nên vẻ bề ngoài của những chiếc cổng xoay 3 càng này chưa được chăm chút kỹ càng. Và với yêu cầu làm việc ở các môi trường khắc nghiệt bên ngoài. Thì chúng sẽ không được ưu tiên về vẻ bề ngoài nhiều. Chúng chỉ được tập trung nhiều vào phần tính năng.
 • Do đó nếu bạn muốn một thiết bị kiểm soát ra vào tốt và vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ thì những chiếc : Flap barrier hay Swing barrier.

Một số cổng xoay 3 chấu đang được ưa chuộng

1. Cổng xoay 3 chấu TS1000

 • Tính năng của sản phẩm
  1. Tự động khóa: Sau khi đọc thẻ, nếu người sử dụng không đi qua trong một khoảng thời gian nhất định, cửa xoay sẽ tự động khóa lại.
  2. Có thể sử dụng quay một chiều hoặc hai chiều.
  3. Khi mất điện, cánh tay sẽ tự động gập vào để người sử dụng có thể qua lại dễ dàng.
  4. Chức năng tự khóa: sau khi người sử dụng đi qua, cánh tay sẽ tự động khóa lại.
  5. Đèn LED chỉ dẫn hường đi cho người sử dụng.
 • Thông số kỹ thuật sản phẩm cổng xoay 3 càng TS1000
  1. Nguồn: 220V/110V, 50/60Hz
  2. Hoạt động trong môi trường nhiệt độ: -28oC đến 60oC
  3. Lắp đặt: Trong nhà hoặc ngoài trời
  4. Điện năng tiêu thụ: 60W
  5. Lưu lượng qua lại: 25-48 người/phút
  6. Tiêu chuẩn bảo vệ: IP54
  7. Chất liệu: Thép không rỉ SUS304
  8. Kích thước: 520 x 980 x 280 mm (Sâu x Cao x Rộng)
  9. Độ rộng cánh tay: 500 mm
  10. Trọng lượng: 34kg
 • Hình ảnh sản phẩm của cổng xoay 3 chạc TS1000
Hình ảnh về cổng xoay 3 càng TS1000
Hình ảnh về cổng xoay 3 càng TS1000

2. Cổng cổng xoay 3 càng TS2000

 • Tính năng của sản phẩm
  1. Tự động khóa: Sau khi đọc thẻ, nếu người sử dụng không đi qua trong một khoảng thời gian nhất định, cổng xoay sẽ tự động khóa lại.
  2. Có thể sử dụng quay một chiều hoặc hai chiều.
  3. Khi mất điện, cánh tay sẽ tự động gập vào để người sử dụng có thể qua lại dễ dàng.
  4. Chức năng tự khóa: sau khi người sử dụng đi qua, cánh tay sẽ tự động khóa lại.
  5. Đèn LED chỉ dẫn hường đi cho người sử dụng.
 • Thông số kỹ thuật sản phẩm
  1. Nguồn: 220V/110V, 50/60Hz
  2. Hoạt động trong môi trường nhiệt độ: -28oC đến 60oC
  3. Độ ẩm: 5-85%
  4. Lắp đặt: Trong nhà hoặc ngoài trời
  5. Điện năng tiêu thụ: 60W
  6. Lưu lượng qua lại: 25-48 người/phút
  7. Tiêu chuẩn bảo vệ: IP54
  8. Chất liệu: Thép không rỉ SUS304
  9. Kích thước: 1110 x 980 x 320 mm (Dài x Cao x Rộng)
  10. Độ rộng cánh tay: 500 mm
  11. Trọng lượng: 46kg
 • Hình ảnh sản phẩm
Cổng xoay 3 càng ts2000
Cổng xoay 3 càng ts2000
Scroll to Top